รวยขึ้นๆ อยู่ทุกปียิ่งคว้าแชมป์ยิ่งเป๋าตุง!เข้าไปใหญ่

Manchester-United-F.C.
Manchester United F.C.

 

ทีมปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้รับเงินเข้าสโมสรรวม77.5ล้านปอนด์หรือคิดเป็นเงินไทยตกราว3,478.5ล้านบาทหลังเอาชนะอาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัม2-0คว้าแชมป์ยูโรปาลีก2017เมื่อวันพุธที่24พ.ค.จากรายงานของเดอะไทม์สสื่อเก่าแก่ของอังกฤษเมื่อวันพฤหัสบดี

 

ทีมของเดอะสเปเชี่ยลวันโซเซ่มูรินโญ่ต้องลงเล่นรายการยูโรปาลีกรวมทั้งสิ้นมากถึง15นัดก่อนขึ้นเถลิงบัลลังก์แชมป์มาครองแบ่งเป็นรอบแบ่งกลุ่ม6และรอบน็อกเอาต์อีก9นัดโดยในช่วงปลายซีซั่นมูรินโญ่ต้องตัดใจปล่อยการลุ้นทำอันดับในพรีเมียร์ลีกทิ้งไปเพราะมีตัวเจ็บล้นทีมและเพื่อมุ่งคว้าแชมป์ยุโรปเต็มที่และสุดท้ายก็ทำสำเร็จพ่วงด้วยตั๋วเข้าลุยแชมปเปี้ยนส์ลีกรอบแบ่งกลุ่มซีซั่นหน้าเป็นรางวัลพิเศษที่ทุกคนที่เป็นแฟนปีศาจแดงต่างรอคอย

 

จากรายงานระบุว่าปีศาจแดงจะได้รับเงินรายได้เพิ่มขึ้นจากการถ่ายทอดสด50ล้านปอนด์ราว2,250ล้านบาทบวกกับเงินรางวัลจากการคว้าแชมป์5.5ล้านปอนด์ราว247.5ล้านบาทขณะที่จะได้รับโบนัสจากผลิตภัณฑ์กีฬาอาดิตาสสปอนเซอร์หลักของสโมสรจำนวน22ล้านปอนด์ราว990ล้านบาทอีกด้วยรับทรัพย์กันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว

 

การคว้าแชมป์เที่ยวนี้ยังป้องกันไม่ให้พวกเขาสูญเงินราว50ล้านปอนด์ราว2,250ล้านบาทในกรณีที่ไม่ได้เข้าร่วมแชมเปี้ยนส์ลีกซีซั่นหน้าด้วยซึ่งคาดว่าทีมของมูรินโญ่ต้องใช้งบมหาศาลเพื่อทำทีมเช่นกัน

 

แมนเชสเตอร์ยูไนเต้ดได้กลายเป็นสโมสรที่ฟาดแชมป์ยุโรปครบ3รายการได้แล้ว

 

แมนฯยูไนเต็ดเป็นทีมล่าสุดที่สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยสโมสรยุโรปได้ครบทั้ง3รายการแล้วหลังล่าสุดได้แชมป์ยูโรปาลีกจากการชนะอาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัม2-0ที่สนามเฟรนด์สอารีน่าที่ประเทศสวีเดน

 

ก่อนหน้านี้แมนฯยูไนเต็ดได้แชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกถึง3สมัยและคัพวินเนอร์สคัพ1หนแต่ไม่เคยได้สัมผัสกับถ้วยแชมป์ยูรปาลีกเลยไม่ว่าจะเป็นในชื่อปัจจุบันหรือสมัยที่ใช่ชื่อยูฟ่าคัพมาก่อนก็ตามทีและก็มาทำสำเร็จในสมัยของมูรินโญ่

 

 

 

Summary
รวยขึ้นๆ อยู่ทุกปียิ่งคว้าแชมป์ยิ่งเป๋าตุง!เข้าไปใหญ่
Article Name
รวยขึ้นๆ อยู่ทุกปียิ่งคว้าแชมป์ยิ่งเป๋าตุง!เข้าไปใหญ่
Description
ทีมปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้รับเงินเข้าสโมสรรวม77.5ล้านปอนด์หรือคิดเป็นเงินไทยตกราว3,478.5ล้านบาทหลังเอาชนะอาแจ็กซ์อัมสเตอร์ดัม2-0คว้าแชมป์ยูโรปาลีก
Author
Publisher Name
ecochicbabyandhome.com
Publisher Logo